Giá vé lặn ngắm san hô Phú Quốc

San hô Phú Quốc luôn là điều hấp dẫn du khách đến với thiên đường du lịch này. Thiên nhiên ưu đãi cho Phú Quốc những rạn san hô nhiều màu sắc, khỏe mạnh và phát triển theo thời gian cùng với những hòn đảo xinh đẹp thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch mỗi năm. Nước biển trong vắt, đá nhiều cát ít là điều kiện lý tưởng để san hô Phú Quốc sinh sôi.

Chắc hẳn rất nhiều người trong chúng ta chỉ thấy chúng qua màn hình. Hay qua những bức ảnh được chụp lại mà vẫn mong muốn một lần nhìn ngắm tận mắt. Vậy thì tại sao không tham gia tour lặn ngắm san hô Phú Quốc của Suntrip.vn?

Giá vé lặn ngắm san hô Phú Quốc

Hiện nay ở Phú Quốc có rất nhiều dịch vụ lặn ngắm san hô khác nhau. Bạn có thể tham gia hoạt động lặn ngắm san hô mà resort hay khách sạn cư trú cung cấp. Với hình thức này bạn sẽ chi trả thêm phí thuê dụng cụ như kính lặn, ống thở... 

Một hình thức khác là đi bộ dưới đáy biển ở công viên san hô Phú Quốc. Khoảng 50m2 cùng nhiều loài sinh vật biển khác nhau, bạn có thể nhìn thấy hoạt động sống của thế giới đại dương được thu nhỏ tương tự như hoạt động sống hàng ngày của chúng ta trên mặt đất. Giá vé là 950,000đ/ người với thời gian từ 15 - 30 phút.

San hô ở Phú Quốc

Hình thức tiếp theo được nhiều người lựa chọn là tour lặn ngắm san hô của Suntrip.vn. Bên cạnh lặn san hô Phú Quốc, bạn còn tham gia nhiều hoạt động khác. Khám phá 4 hòn đảo xa xinh đẹp, câu cá, tắm biển tại bãi Sao... Đều sẽ mang đến cho du khách những khám phá cực kỳ thú vị. Điểm nổi bật của tour là bạn có thể tham gia ngắm san hô tại 2 vị trí khác nhau. Giá tour lặn ngắm san hô Phú Quốc là 850,000đ/ người lớn và 425,000đ/trẻ em dưới 12 tuổi. Trẻ em dưới 6 tuổi không nên tham gia vì có thể say sóng.

Xem thêm: Kinh nghiệm lặn ngắm san hô Phú Quốc 

Thời điểm lặn ngắm san hô Phú Quốc đẹp nhất

Phú Quốc có nhiệt độ trung bình năm là 28 độ  C. Do đó khí hậu quanh năm nắng ấm giúp hệ động thực vật phát triển mạnh mẽ. Bạn có thể ngắm san hô ở bất kỳ thời điểm du lịch nào trong năm.

Tuy nhiên, thời gian từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau là lúc lý tưởng nhất. Đây là mùa khô của Phú Quốc, biển êm sóng ít nên phù hợp với các hoạt động vui chơi. Từ tháng 4 đến tháng 9 hàng năm lượt khách du lịch lại không sụt giảm vì trùng với mùa hè. 

San hô ở Phú Quốc

Hệ sinh thái phong phú của Phú Quốc

Khi lặn bạn sẽ chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền bí của đại dương bao la. San hô phong phú với 252 loài thuộc: 49 giống, 14 họ san hô cứng và 19 loại san hô mềm. Tất cả chiếm 76% với diện tích là 362,2 ha.

Đặc biệt, các rạn san hô là nơi cư trú lý tưởng cho các loài sinh vật biển khác. Do đó mà hệ động thực vật dưới lòng biển càng trở nên phong phú và đa dạng. 

Ở một số hòn đảo như hòn Gầm Ghì, mật độ san hô cực kỳ dày đặc. Tại đây, 17 loại san hô cứng mềm cùng hải quỳ đã thu hút nhiều du khách ghé thăm. Rạn san hô trải dài đến tận bờ biển đến nỗi chỉ cần úp mặt xuống nước là thấy rõ.

Xem thêm: Lặn biển Phú Quốc có gì đặc biệt?

San hô ở Phú Quốc

Một số lưu ý khi tham gia lặn ngắm san hô Phú Quốc

Bất kể tham gia dưới hình thức nào bạn cũng cần nghe kỹ hướng dẫn của hướng dẫn viên bởi chúng đều quan trọng. Thoạt đầu có vẻ rất lý thuyết nhưng biển cả luôn ẩn chứa những mối nguy hiểm khó lường nên bạn cần phải biết bảo vệ bản thân cùng đội nhóm hay gia đình của mình.

Kiểm tra kỹ dụng cụ và thiết bị lặn. Mắt kính, ống thở phải vừa khít với nhau để tránh lọt nước. Chân vịt phải vừa vặn với kích cỡ chân của bạn. 

San hô ở Phú Quốc

Không bơi lặn một mình mà nên đi theo nhóm. Nếu muốn lặn sâu thì cần đi cùng người hướng dẫn. Nếu có chuyện xảy ra cần bình tĩnh gọi người tới giúp.

Không phá hủy san hô hay các loài sinh vật biển khác. Bảo tồn thiên nhiên luôn là vấn đề được ưu tiên hàng đầu hiện nay. Bạn có thể ngắm, chạm nhưng không nên gây tổn hại cho hệ sinh thái. Điều này giúp san hô và sinh vật biển phát triển cũng như duy trì lâu dài.

Xem thêm: Cẩm nang du lịch phú quốc 

Bài viết cùng danh mục: