Ngỡ ngàng với vẻ đẹp san hô đỏ Phú Quốc

San hô đỏ Phú Quốc là tên thường dùng để chỉ Corallium rubrum và một số loài san hô có quan hệ họ hàng gần. Đặc điểm nổi bật của san hô đỏ là độ bền và màu đỏ đậm và được con người sử dụng để làm các đồ trang sức cao cấp. 

San hô được sinh ra ở nơi chứa hai phần ba diện tích Trái Đất. Nơi chứa đựng những bí ẩn lớn nhất mà con người chưa thể chạm tới. Nơi mà được gọi là môi trường khởi nguyên của mọi sự sống, chính là Biển Cả. Với sự ưu ái của tự nhiên, những rạn san hô đỏ Phú Quốc vẫn còn hiện diện nơi đây. 

 

Tại sao nên lặn ngắm san hô đỏ Phú Quốc?

Việc lặn ngắm san hô đỏ Phú Quốc đúng là một trong những lựa chọn thú vị. Bạn và người thân nên lần thử nghiệm, khám phá khi đến nơi đây.

San hô đỏ Phú Quốc

Hình ảnh San hô đỏ siêu đẹp Phú Quốc

Sở dĩ du khách thích thú đến việc ngắm san hô trên biển đảo Phú Quốc cũng có nhiều lý do. Nước biển vô cùng trong xanh cùng các mỏm đá nhiều hình thù kỳ dị tạo nên cảnh tượng độc đáo. Hơn hết, những rạng san hô ở đây còn nguyện vẹn với nhiều màu sắc khác nhau. Đặc biệt là có sự hiện diện của những lớp san hô đỏ cực kỳ bắt mắt.

Hơn thế nữa, chúng ta có thể đến bất kỳ nơi nào ở Phú Quốc cũng đều có thể lặn ngắm san hô dễ dàng. Việc lặn ngắm san hô trở thành dịch vụ phổ biến tại nơi đây và có thể phục vụ tất cả mọi người. 

Xem thêm: Bí kíp để lặn biển ngắm san hô Phú Quốc

 

Địa điểm ngắm san hô đỏ Phú Quốc đẹp nhất

Thông thường, khu vực được lựa chọn để ngắm san hô đỏ là những vùng biển ở An Thới. Tại đây vùng nước trong xanh, mát mẻ cũng như mực nước khá nông nên an toàn. Hoặc có thể đến những khu như bãi Sao, Bãi Dài, bãi biển Gành Dầu. Những nơi này rất phù hợp để ngắm thêm những loài sinh vật biển ở gần bờ.

San hô đỏ Phú Quốc

Tour ngắm san hô đỏ Phú Quốc của Suntrip 

Tour Phú Quốc - Nam Đảo

Thời gian: Hằng ngày

Điểm đến: Hòn Móng Tay

Hướng dẫn viên: Người địa phương

Lịch trình cụ thể

San hô đỏ Phú Quốc

8h: Xe của Suntrip sẽ đón du khách tại khách sạn/resort. Tùy vào hợp đồng mà xe có thể đến đón sớm, hoặc muộn hơn 8h. 

9h: Tham gia hoạt động câu cá. Tại đây, bạn sẽ có trải nghiệm rất dân dã là câu cá. Bạn có thể câu các loại cá nổi tiếng của Phú Quốc như Cá mú, cá trích, cá sòng,…..

Sau đó, bạn sẽ có những trải nghiệm lặn ngắm san hô Phú Quốc vô cùng hấp dẫn. Những rạng san hô đỏ Phú Quốc vẫn đang được các nhà chức trách bảo tồn. Bạn không nên đụng chạm, hay nhấc khỏi mặt nước bất kì loại san hô nào khi tham gia hoạt động này. 

12h: Ăn trưa tại nhà hàng nổi, thưởng thức hải sản tươi sống vừa mới được vớt dưới biển lên.  

14h: Di chuyển đến bãi Sao. 

17h: Tắm rửa, nghỉ ngơi tại khách sạn

19h: Câu cá đêm

21h: Kết thúc hành trình tour một ngày ở Nam Đảo- Phú Quốc

 

Tour lặn biển ngắm san hô đỏ Phú Quốc  

Giá vé: 850.000 đồng/ người, Trẻ em 12 tuổi trở xuống 425.000 đồng. Khuyến cáo không nên cho trẻ em dưới 6 tuổi tham gia vì có thể bị say sóng.

Lịch trình cụ thể

San hô đỏ Phú Quốc

8h: Xe và hướng dẫn viên đến đón du khách tại khách sạn. 

9h: Đến cảng An Thới. Sau đó, hướng dẫn viên dẫn du khách lên cano bắt đầu chuyến hành trình của mình.Tại đây có chuẩn bị phao cho du khách. 

Điểm đến đầu tiên là công viên san hô Seawalker. Nếu bạn muốn tham gia phải tự bỏ tiền túi với giá vé khoảng hơn 950.000 đồng. Bạn sẽ đi bộ dưới công viên nước để ngắm nhìn đại dương. Từng nhánh san hô, đàn cá tung tăng nô đùa trong nước biển, hẳn sẽ là kỉ niệm khó quên. Sau khi qua công viên san hô, đoàn di chuyển đến Hòn Móng Tay. 

Tiếp đến, Hòn Gầm Ghì hiện lên trong mắt du khách với những rạng san hô vô cùng tự nhiên. Đây là nơi vẫn còn bảo tồn nhiều loại san hô đỏ Phú Quốc. 

12h: Di chuyển đến Hòn Mây Rút Ngoài để ăn trưa, nghỉ ngơi. 

Hòn Mây Rút Trong sẽ là nơi bạn có thể tắm biển, hay lưu lại những tấm ảnh tuyệt đẹp bên biển xanh, cát trắng

15h: Về An Thới

16h: Đi Bãi Sao. 

17h: Xe đưa du khách về lại khách sạn, kết thúc chuyến hành trình

Các rạn san hô cùng hệ sinh vật biển phong phú đang chờ đón du khách khám phá. Hãy nhanh tay đặt vé đến Phú Quốc với chúng tôi nhé. 

Xem thêm: Cẩm nang du lịch phú quốc

Bài viết cùng danh mục: