Lặn biển ngắm san hô ở Phú Quốc tự túc

Phú Quốc nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên nhờ sự ban tặng của tạo hóa làm say đắm lòng người. Một trong những điều tuyệt vời nơi đây có được chính là những rạn san hô rực rỡ. Lặn biển ngắm san hô ở Phú Quốc là một trong những hoạt động ưa chuộng. Không chỉ là nhìn ngắm thế giới đại dương mà còn tận tay chạm vào những sinh vật biển mà tưởng chừng chúng ta chỉ có thể thấy được qua màn ảnh truyền hình.

Nhiều bạn trẻ chọn cách tự túc để lặn biển ngắm san hô ở Phú Quốc. Vậy thì cùng xem chúng ta cần chuẩn bị những gì trước khi đến với hoạt động này nhé.

Dụng cụ cần thiết để lặn biển ngắm san hô ở Phú Quốc

Áo phao, kính lặn, ống thở, chân vịt… bạn có thể mua được ở thị trấn Đông Dương. Sau đó thuê thuyền hoặc cano chở ra đến vị trí mà bạn chọn để lặn.

Trước khi xuống biển để lặn, bạn cần kiểm tra:

  • Mặt nạ: Bạn cần phải xem mặt nạ có vừa vặn với kích thước khuôn mặt của mình hay không? Tránh trường hợp nước tràn vào gây khó chịu hoặc khó thở trong quá trình lặn.
  • Ống thở và đường dẫn với mặt nạ: Hai dụng cụ này phải khớp với nhau. Nếu một trong hai bị lỏng sẽ gây nguy hiểm khi lặn biển.
  • Chân vịt phải vừa khít với chân bạn. Không được mang quá rộng hoặc quá chật sẽ gây khó khăn khi di chuyển.
  • Luôn đi theo những người đồng hành bơi giỏi nếu kỹ thuật bơi lội của bạn còn yếu.

Xem thêm: Cẩm nang du lịch phú quốc 

Lặn ngắm san hô ở Phú Quốc

Các lưu ý quan trọng khi lặn ngắm san hô ở Phú Quốc

Biển bao la đẹp xao xuyến lòng người nhưng vẫn chứa đựng nguy hiểm. Do đó để tận hưởng cuộc vui trọn vẹn bạn cần biết bảo vệ mình. 

Khi đi tàu hay cano có dấu hiệu say sóng cần phải sử dụng thuốc ngay lập tức. Hoạt động này cần năng lượng và sức khỏe tốt, do đó bạn cần lên dây cót tinh thân cho mình. Vui chơi nhưng vẫn mất sức bạn nhé.

Do sự chênh lệch về áp suất nên bạn cần làm quen với nước 5 - 10 phút. Thêm vào đó, nếu ai có bệnh tim hoặc liên quan đến tim thì cần cân nhắc tham gia.

Luôn luôn mặc áo phao trong người nếu bạn không biết bơi hoặc bơi yếu. Không bơi ra xa hoặc lặn sâu một mình ở khu vực ít người.

Xem thêm: Lặn biển Phú Quốc có gì đặc biệt?

Lặn ngắm san hô ở Phú Quốc

Tour lặn biển ngắm san hô ở Phú Quốc của Suntrip.vn

Nhiều người cho rằng tham gia tour sẽ bị gò bó về thời gian và điểm đến. Tuy nhiên đối với Suntrip.vn, mọi thứ điều linh động.

Ngoài tour ghép đã chuẩn bị sẵn theo lịch trình cố định, Suntrip.vn còn cung cấp tour Vip cho các du khách muốn chủ động về lịch trình. Ưu điểm khi tham gia tour lặn biển ngắm san hô ở Phú Quốc là bạn không cần phải chuẩn bị dụng cụ vì Suntrip.vn đã chuẩn bị sẵn mọi thứ. Điều này giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí cũng như thời gian mua sắm hay tìm hiểu địa điểm lặn lý tưởng.

Hướng dẫn viên là người địa phương nên nắm rõ thông tin về điểm lặn. Mặc khác, họ sẽ là người hướng dẫn theo sát bạn khi bạn gặp sự cố ngoài ý muốn.

Xem thêm: Review tour 4 đảo Phú Quốc tự túc cho các bạn lần đầu du lịch

Lặn ngắm san hô ở Phú Quốc

Tour lặn biển ngắm san hô ở Phú Quốc được thiết kế mỗi ngày. Do đó, bạn chỉ cần chọn một ngày trong kỳ nghỉ dưỡng của mình để tham gia là được. Khi tham gia tour bạn chỉ cần đem quần áo cùng kem chống nắng là có thể tận hưởng trọn vẹn những trải nghiệm thú vị.

Ngoài tour lặn ngắm san hô ở Phú Quốc, Suntrip.vn còn mang đến nhiều tour hấp dẫn khác. Như tour hòn Móng Tay, tour Nam Đảo và tour câu mực đêm trên biển, du khách có thể lựa chọn tùy theo ý thích của mình, đội ngũ nhân viên của Suntrip.vn sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị nhất. Các tour của Suntrip.vn đều được trang bị đầy đủ dụng cụ cho các hoạt động. Ngoài ra du khách có thể đăng ký tour Vip của mỗi tour để chủ động về thời gian và địa điểm. Mỗi tour đều mang đến nhiều trải nghiệm thú vị xung quanh hoạt động chính. Do đó đừng bỏ lỡ bất kỳ chuyến đi nào khi du lịch đến thiên đường Phú Quốc nhé.

Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và nhiều điều thú vị. Thế giới đại dương đang chờ đón mọi người đến khám phá!

Xem thêm: Địa điểm chụp hình đẹp khi đi tour 4 đảo Phú Quốc

Bài viết cùng danh mục: